เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ผลิตภัณฑ์ทั้งหมด

ความรู้คุณสมบัติทางกลของโอริงพร้อมแหวนรอง

July 9, 2022
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความรู้คุณสมบัติทางกลของโอริงพร้อมแหวนรอง
  • เพื่อให้แน่ใจว่าโอริงมีประสิทธิภาพการซีลที่ดีระหว่างการเคลื่อนไหว ความเค้นสัมผัสสูงสุดระหว่างโอริงกับผนังด้านในของกล่องจะต้องมากกว่าแรงดันปานกลางเสมอ เนื่องจากความเค้นสัมผัสสูงสุดสะท้อนถึงความสามารถในการปิดผนึกของ โอริง.

 

  • อัตราการบีบอัดจะส่งผลโดยตรงต่อผลการปิดผนึกของซีลโอริงถ้าอัตราการบีบอัดน้อยเกินไป เพื่อให้พื้นผิวสัมผัสไม่สามารถรับแรงกดสัมผัสได้เพียงพอ ผลการปิดผนึกไม่ดีภายใต้ผลกระทบด้านแรงดันของของเหลว และจับเจ่าหรือจับเจ่าได้ง่ายตัดราคา;ถ้าอัตราการบีบอัดสูงเกินไป ความเค้นสัมผัสระหว่างโอริงกับพื้นผิวการผสมพันธุ์จะเพิ่มขึ้น และการแตกร้าวของยาง การบิดและการเสียรูปจะเกิดขึ้นได้ง่าย และจะทำให้การถ่ายโอนไม่สะดวก

 

  • ผลการทดสอบคือ เมื่อใช้แรงดันปานกลางขนาดเล็ก การมีอยู่หรือไม่มีวงแหวนยึดจะไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการซีลของซีลโอริงเมื่อใช้แรงดันปานกลางขนาดใหญ่ O-ring ที่ไม่มีแหวนยึดจะถูกบีบเข้าไปในช่องว่างระหว่างกล่องและลูกสูบเนื่องจากการเสียรูปที่มากเกินไป และปรากฏการณ์ของการกัดช่องว่างเกิดขึ้น ในขณะที่ O-ring กับแหวนยึด ความเค้น ใกล้กับรากของร่องมีขนาดใหญ่ แต่ไม่มีช่องว่างกัด

 

  • ในซีลแบบไดนามิก อัตราส่วนการอัดมีอิทธิพลอย่างมากต่อความเค้นสัมผัสสูงสุดของพื้นผิวสัมผัสระหว่างโอริงกับผนังด้านในของกล่อง และความเค้นสัมผัสสูงสุดและอัตราส่วนการอัดจะเปลี่ยนแปลงโดยประมาณในสัดส่วนโดยตรงอัตราการบีบอัดไม่ควรใหญ่หรือเล็กเกินไป และควรควบคุมให้อยู่ในช่วง 8% ถึง 17%;

 

  • ในซีลแบบไดนามิก ความเค้นสัมผัสสูงสุดของโอริงหลังจากจับคู่วงแหวนยึดจะเพิ่มขึ้นตามความดันปานกลางที่เพิ่มขึ้น และยังสามารถบรรลุผลการปิดผนึกภายใต้แรงดันปานกลางที่ 35 MPa