เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ผลิตภัณฑ์ทั้งหมด

ปัจจัยความล้มเหลวและมาตรการที่สอดคล้องกันของซีลน้ำมันโครงกระดูก

September 19, 2022
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ปัจจัยความล้มเหลวและมาตรการที่สอดคล้องกันของซีลน้ำมันโครงกระดูก

การทำความเข้าใจปัจจัยความล้มเหลวและมาตรการที่สอดคล้องกันของซีลน้ำมันโครงกระดูก:

  • ซีลถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมเคมี ถ่านหิน ปิโตรเลียม การขนส่งและเครื่องจักร และได้กลายเป็นส่วนประกอบพื้นฐานและอุปกรณ์เสริมของอุตสาหกรรมต่างๆผลการปิดผนึกของอุปกรณ์จะส่งผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพและการทำงานปกติของเครื่องทั้งหมดประสิทธิภาพการปิดผนึกของอุปกรณ์ยังเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญในการประเมินคุณภาพของเครื่องจักรทั้งหมดวิธีป้องกันการรั่วไหลของตราประทับและปรับปรุงประสิทธิภาพการปิดผนึกเป็นปัญหาที่ควรค่าแก่การอภิปราย
  • ก่อนอื่น เราต้องเข้าใจปัจจัยที่ทำให้เกิดความล้มเหลวของซีลน้ำมันโครงกระดูก เช่น ความเสียหายต่อริมฝีปากของซีลน้ำมันโครงกระดูกและการสึกหรอของเพลา

 

ปัจจัยความเสียหายของริมฝีปากซีลน้ำมันโครงกระดูก:

  • การใช้ซีลน้ำมันโครงกระดูกในระยะยาวจะนำไปสู่การเกิดคาร์บอนไดออกไซด์ที่อุณหภูมิสูงและการสึกหรอของยาง และการเจียรและการสึกหรอของซีลที่เกิดจากการสัมผัสเลื่อนที่อุณหภูมิสูงอย่างต่อเนื่องที่อุณหภูมิสูงอย่างต่อเนื่องระหว่างเพลากับโครงกระดูก ซีลน้ำมัน.ความเร็วรอบนอกของเพลายังเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อเอฟเฟกต์การซีลการเสียดสี การไหม้ และรอยแตกทำให้เกิดความล้มเหลวของซีลน้ำมันและทำให้อายุของกระดิ่งน้ำมันสั้นลง

 

มาตรการที่สอดคล้องกัน:

  • ซีลน้ำมันไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากการสึกหรอและการไหม้ของริมฝีปากเมื่อติดตั้งซีลน้ำมันแล้ว สามารถใช้น้ำมันหล่อลื่นจำนวนเล็กน้อยกับขอบซีลและเพลาได้ระหว่างการทำงาน น้ำมันหล่อลื่นในกล่องจะซึมออกมาเล็กน้อย ทำให้เกิดฟิล์มน้ำมันบนผิวซีลรัฐเป็นรัฐในอุดมคติที่สุดในเวลาเดียวกัน ตรวจสอบให้แน่ใจว่ารูยึดของซีลน้ำมันตั้งฉากกับแกนหากไม่ตั้งฉาก ริมฝีปากของซีลน้ำมันจะบีบน้ำมันหล่อลื่นออกจากเพลา ทำให้ริมฝีปากล้มเหลวเนื่องจากแรงเสียดทานแห้งระหว่างซีลน้ำมันและเพลาเนื่องจากขาดน้ำมัน

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ปัจจัยความล้มเหลวและมาตรการที่สอดคล้องกันของซีลน้ำมันโครงกระดูก  0

 

ปัจจัยการสึกหรอของเพลา:
เนื่องจากการใช้ตัวลดขนาดเป็นเวลานาน การสึกหรอของซีลเพลาจึงมากเกินไป และในบางกรณีที่ร้ายแรง ร่องรูปตัววีก็ปรากฏขึ้นเมื่อเกิดร่องนี้แล้ว การรบกวนระหว่างเส้นผ่านศูนย์กลางของปากซีลน้ำมันและเส้นผ่านศูนย์กลางของเพลาจะเล็กลง ส่งผลให้ริมฝีปากของซีลน้ำมัน ความดันสัมผัสกับเพลาลดลง และฟิล์มน้ำมันจะซึมออกจากรอยร่องได้ง่าย ผลการปิดผนึกของซีลน้ำมันโครงกระดูกในเวลาเดียวกัน ความหยาบผิวของเพลามีอิทธิพลอย่างมากต่อประสิทธิภาพและอายุการใช้งานของซีลน้ำมันหากความหยาบต่ำเกินไป ซีลน้ำมันจะถูกบีบออกจากพื้นผิวสัมผัสการปิดผนึกอย่างง่ายดาย เพื่อให้ฟิล์มน้ำมันบางลงและริมฝีปากได้รับความร้อนหากความขรุขระของเฟสสูงเกินไป เพลาจะขีดข่วนริมฝีปากได้ง่ายหลังจากหมุนสูง ซึ่งจะทำให้พื้นผิวการปิดผนึกมีขนดก แรงบิดของแรงเสียดทานจะเพิ่มขึ้น และริมฝีปากจะสึกหรออย่างรวดเร็วและทำให้เกิดการรั่วซึม


มาตรการที่สอดคล้องกัน:
หากความหยาบผิวของเพลาอินพุตและเอาต์พุตมีขนาดใหญ่เกินไป ควรใช้เครื่องเจียรสำหรับการเจียรเพื่อให้แน่ใจว่ามีความขรุขระของพื้นผิวที่เหมาะสมสำหรับเพลาที่มีการสึกหรอขนาดใหญ่ที่ซีลแนวแกน ควรแปรงซีลเพลาก่อน ฉีดพ่นและซ่อมแซมอื่น ๆ หลังจากใช้เครื่องมือเครื่องจักรในการประมวลผลให้ได้ขนาดและความแม่นยำที่ต้องการ ขอแนะนำให้ชุบโครเมียมปิดผนึกเพลา ตำแหน่งเพื่อเพิ่มความต้านทานการสึกหรอของเพลา