เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ผลิตภัณฑ์ทั้งหมด

ปีใหม่ของจีน เทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและวันหยุดสาธารณะที่ยาวนานที่สุดของจีน

January 25, 2024
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ปีใหม่ของจีน เทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและวันหยุดสาธารณะที่ยาวนานที่สุดของจีน

วันปีใหม่จีน 2024: วันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ ปีของมังกร

ปีใหม่จีน หรือยังเรียกว่า เทศกาลฤดูใบไม้ผลิ หรือปีใหม่จันทร์ เป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในจีน โดยปกติจะมีวันหยุด 7-8 วันการเฉลิมฉลอง CNY แบบดั้งเดิมจะนานกว่าถึงสองสัปดาห์ และจุดสูงสุดจะมาถึง ช่วงคืนปีใหม่จันทร์

ประเทศจีนในช่วงเวลานี้ เป็นที่ครองโดยโคมไฟสีแดงที่โด่งดัง ไฟไหม้เสียงดัง อาหารมื้อที่ใหญ่และการเดินขบวน และเทศกาลยังทําให้เกิดการฉลองอย่างรื่นเริงทั่วโลก

2024 ปีของมังกร

ในปี 2024 เทศกาลปีใหม่ของจีนจะเกิดขึ้นในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ เป็นปีของมังกรตามดวงจันทร์จีน ซึ่งมีวงจร 12 ปี โดยแต่ละปีมีสัตว์ตัวแทนคนที่เกิดในปีมังกร รวมถึงปี 1928, 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, และ 2024 จะมีปีการเกิด (เบนมิง นิอาน)

เวลา สําหรับ การ ประชุม ภาย ใน ครอบครัว

เช่นเดียวกับคริสต์มาสต์ในประเทศตะวันตก ปีใหม่จีน เป็นเวลาที่จะอยู่บ้านกับครอบครัว พูดคุย ดื่ม ทําอาหาร และเพลิดเพลินกับอาหารที่อร่อยด้วยกัน

ไม่เหมือนกับปีใหม่ทั่วไปที่จัดขึ้นในวันที่ 1 มกราคม ปีใหม่จีนไม่เคยมีวันที่กําหนดแต่มักจะตกในวันระหว่างวันที่ 21 มกราคม และ 20 กุมภาพันธ์ ตามปฏิทินเกรเกอเรีย.
 
เทศกาลนานแค่ไหน? คนส่วนใหญ่ในจีนมีวันหยุดงานอย่างน้อย 7 วัน รวมถึงวันหยุดตามกฎหมาย 3 วัน และวันหยุดก่อนและวันหยุดหลัง

ทําไมมันถึงเรียกว่าเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ

วันที่เทศกาลคือเดือนมกราคมหรือกุมภาพันธ์ ภายในวาระของดวงอาทิตย์ของจีนคือ 'จุดเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิ' ดังนั้นมันจึงมีชื่อว่า 'เทศกาลฤดูใบไม้ผลิ'

ชาวจีนฉลองเทศกาลอย่างไร?

เมื่อ ถนน และ ถนน เล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งหมด ถูก แต่ง ด้วย ไฟโฟนสีแดง สดใส และ ไฟ สีสัน สีสัน ใกล้ ถึง ปี ใหม่ ตาม พระจันทร์ ชาว จีน จะ ทํา อะไร ใน เวลา นั้น?หลังจากครึ่งเดือนที่ทํางานหนักกับบ้าน ทําความสะอาดในฤดูใบไม้ผลิ และช้อปปิ้งในวันหยุดการจัดงานจะเริ่มต้นในคืนปีใหม่ และใช้เวลา 15 วัน จนกว่าดวงจันทร์เต็มจะมาถึง กับเทศกาลโคมไฟเลื่อนลงมาและขอดูผ่านประเพณีและการปฏิบัติหลักของปีใหม่จีน.

การทําความสะอาดและตกแต่งบ้าน
การตกแต่งปีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ทเม้นท์ในเมือง หรือวิลล่าในชนบทต้องมีแม่บ้านที่ตั้งใจ ใช้พลังทั้งหมดในการทําความสะอาดบ้านให้ดี ก่อนปีใหม่จีนแป้ง, เป่า, เปียก, ล้าง... บางครั้งทั้งครอบครัวต้องช่วยกันทํางานบ้านเพื่อให้แน่ใจว่าบ้านถูกกําจัดจากฝุ่นของปีเก่า และเตรียมพร้อมสําหรับการรับในโชคของปีใหม่จากนั้นทุกบ้านจะถูกตกแต่งด้วยสีที่นิยมมากที่สุด แสงไฟแดงสดใส หน่อจีน คูปเล็ตเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ รูปภาพของตัวละคร 'ฟู' และกระดาษกระจกสีแดง

การทําความสะอาดและตกแต่งบ้าน

การตกแต่งปีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ทเม้นท์ในเมือง หรือวิลล่าในชนบทต้องมีแม่บ้านที่ตั้งใจ ใช้พลังทั้งหมดในการทําความสะอาดบ้านให้ดี ก่อนปีใหม่จีนแป้ง, เป่า, เปียก, ล้าง... บางครั้งทั้งครอบครัวต้องช่วยกันทํางานบ้านเพื่อให้แน่ใจว่าบ้านถูกกําจัดจากฝุ่นของปีเก่า และเตรียมพร้อมสําหรับการรับในโชคของปีใหม่จากนั้นทุกบ้านจะถูกตกแต่งด้วยสีที่นิยมมากที่สุด แสงไฟแดงสดใส หน่อจีน คูปเล็ตเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ รูปภาพของตัวละคร 'ฟู' และกระดาษกระจกสีแดง

อาหาร กลางคืน ช่วง ช่วง ช่วง ช่วง ปี ใหม่

อาหารค่ํารวมครอบครัว บ้านเป็นจุดมุ่งหมายหลักของเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ ทุกคนชาวจีนสามารถเดินทางกลับบ้านได้ล่าสุดในคืนปีใหม่ เพื่อรับประทานอาหารค่ํารวมครอบครัวทั้งครอบครัวอาหารที่สําคัญในเมนูจีนสําหรับอาหารค่ําวันรวมตัว จะเป็นปลาทั้งปลาที่ปรุงในสเตมหมึกเป็นอาหารที่จําเป็นสําหรับชาวเหนือขณะที่เค้กข้าวสําหรับคนใต้คืนก็ใช้ไปสนุกกับงานเลี้ยงนี้ พร้อมกับการพูดคุยและหัวเราะในครอบครัวที่มีความสุข

การ แจก เงิน ผ่าน เงิน

จากทารกที่เพิ่งเกิดไปจนถึงวัยรุ่น เงินโชคจะถูกให้โดยผู้สูงอายุ แผงกล่องสีแดงในความหวังที่จะขับไล่จิตวิญญาณชั่วจากเด็กเงินบัตร 100-500 นิวไนท์ เป็นปกติถูกปิดในซองแดงโดยเฉพาะในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ที่ร่ํารวย ส่วนใหญ่ใช้เงินซื้อของเล่น อาหารว่าง เสื้อผ้าเครื่องเขียนหรือเก็บไว้สําหรับค่าใช้จ่ายการศึกษาในอนาคต

ส่งทักทายและซองจดหมายสีแดงผ่านเวชแชท

การแสดงความยินดีและซองจดหมายสีแดงผ่าน Wechat ด้วยความนิยมของแอพพพลิเคชั่นข้อความด่วน การแสดงความยินดีเป็นเรื่องที่หายากผู้คนใช้แอพ Wechat เพื่อส่งข้อความข้อความต่าง ๆ, ข้อความเสียง และอีโมจิ ซึ่งบางส่วนมีสัญลักษณ์สัตว์ของปีใหม่ เพื่อแลกเปลี่ยนคําทักทายและความปรารถนาที่ดีเซ็นทรัล เซ็นทรัล หมวดแดง กําลังได้รับความนิยมอย่างมาก และ หมวดแดงใหญ่ในช็อตกลุ่ม.

ดูกล้องวงจรปิด กาลาปีใหม่ ช่วงเวลา 20: 00 ถึง 00: 0030

กาลาปีใหม่ CCTV ไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า กาลาปีใหม่ CCTV เป็นรายการโทรทัศน์พิเศษที่ได้รับการชมมากที่สุดในประเทศจีน แม้ว่าจํานวนผู้ชมจะลดลงในช่วงหลายปีที่ผ่านมาการถ่ายทอดสด 5 ชั่วโมง มีเพลงการ สนับสนุน การ สนับสนุน การ สนับสนุนเพลงและคําพูดที่น่าอร่อย เป็นพื้นหลังที่เคยเป็นไปสําหรับอาหารค่ําที่รวมกันเพราะมันเป็นประเพณี ตั้งแต่ปี 1983

เริ่มเปิดไฟตัวกระจกเวลา 12 โมง00

ละครไฟฟ้ามีระฆังปีใหม่ในกาลาทีวีเวลา 0: 00:00แต่คุณแทบจะไม่ได้ยินมัน เพราะจะมีเสียงกระแทกดังของระเบิดเพลิงเพลิง จาก 0:00 ถึง 0:30 และแม้กระทั่งหลังจากนั้นในตอนแรกเพื่อทําให้มอนสเตอร์นิอาน ที่เป็นตํานานตกใจในช่วงหลายปีที่ผ่านมา พื้นที่เมืองหลายแห่งได้มีการห้ามระเบิดเพลิง หรือกําหนดพื้นที่หรือช่วงเวลาพิเศษสําหรับเพลิงเพลิงเพลิงเพลิงเพลิงเพลิงเพลิงเพลิงเพลิงเพลิงเพลิงเพลิงเพลิงเพลิงเพลิงเพลิง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุและภัยคุกคามต่อคุณภาพอากาศ

เที่ยวญาติครึ่งเดือน จากครอบครัวหนึ่งไปยังครอบครัวอื่น

การไปเยี่ยมญาติ หลังจากที่อยู่บ้านมา 1 วัน ผู้คนเริ่มไปเยี่ยมญาติตั้งแต่วันที่ 2 ของปีใหม่ คู่แต่งงานไปเยี่ยมบ้านพ่อแม่ของภรรยาในวันที่ 2วันต่อไปจะใช้เวลาที่บ้านของญาติหลายคนสําหรับครอบครัวใหญ่บางกลุ่มในพื้นที่ชนบท ครึ่งเดือนก็เพียงพอที่จะไปเยี่ยมทุกคน คนนําของขวัญมาบ้านของคนอื่น และให้ซองแดงกับเด็กๆ นั่นเป็นพิธีกรรม

การแสดงประชากรและงานมหกรรมวัด ช่วงเวลาจนถึงวันที่ 15 ของเดือนจันทร์ที่ 1
การแสดงประชากรในช่วงปีใหม่จีน ในพื้นที่เมือง มีงานมหกรรมวัดที่วุ่นวายด้วยการบูชาศาสนา, การแสดงเสื้อผ้า, เกมส์, และอาหารว่างในท้องถิ่นให้ความสนุกในตอนกลางคืนในพื้นที่ชนบท มีโอกาสจะเห็นการแสดงประชากรที่แท้จริงมากขึ้น รวมถึงการเต้นยางโก้ และการเดินบนกระดานในภาคเหนือของจีน และการเต้นมังกรและสิงโตที่ปรากฏในภาคใต้

อาหาร อะไร หลักการ ของ เทศกาล

ในประเทศจีน มีคําพูดเก่าว่า 'อาหารเป็นสิ่งสําคัญแรกสําหรับคน' ในขณะที่คําพูดที่ทันสมัยว่า 'การเพิ่มน้ําหนัก 3 ปอนด์ในทุกเทศกาล' ทั้งคู่แสดงถึงความรักของคนจีนต่ออาหารคงไม่มีคนอื่นๆ เหมือนคนจีน ที่มีความรักและความละเอียดชังในเรื่องการทําอาหารนอกจากความต้องการพื้นฐานของลักษณะ, กลิ่น, และรสชาติ, พวกเขายังยืนยันในการสร้างอาหารเทศกาลที่มีความหมายที่ดีและนําโชคลาภ

วิธี อวยพร ปี ใหม่ ใน ภาษา จีน
ปีใหม่ดี过年好 新年快乐
xīn nián hǎoกู นาน ฮา xīn นาน คู ไล